Khuyến nghị Mua VRE – Trên đà hồi phục, Giá mục tiêu @45.000 đ

63 Lượt xem

Chúng tôi vừa tham dự Analyst meeting của VRE và xin được cập nhật với nhà đầu tư một số thông tin về kết quả kinh doanh của trong năm 2021 và triển vọng trong các năm sắp tới.

Bảng dưới đây tóm tắt kết quả hoạt động kinh doanh của VRE trong năm 2021

image.png

Nguồn: VRE

Các chỉ số EBITDA và PATMI trong Q4/2021 tuy giảm so với cùng kỳ năm ngoái do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng đã có dấu hiệu cải thiện rõ rệt so với Q3/2021 nhờ kinh tế dần được mở cửa để thích nghi với điều kiện bình thường mới.

image.png

Nguồn: VRE

Tỷ lệ lấp đầy trong các trung tâm thương mại của VRE vẫn duy trì ở mức ổn định xấp xỉ 84% do đặc thù của Công ty là ký hợp đồng với người cho thuê trong thời gian dài (khoảng 5 năm).

Triển vọng kinh doanh trong năm 2022

image.png

Trong năm 2022, VRE sẽ mở thêm 1 Vincom Mega Mall tại Vinhomes Smart City và 2 Vincom Plaza tại Mỹ Tho và Bạc Liêu. Sau khi mở thêm các trung tâm thương mại này, tổng diện tích cho thuê bán lẻ của VRE sẽ tăng lên 1.75 triệu m2.

Công ty vẫn dự kiến hỗ trợ người thuê để họ có thể từng bước phục hồi sau đại dịch Covid-19. Dự kiến mức hỗ trợ sẽ bằng với mức hỗ trợ của năm 2020 khoảng 800 tỷ VND.

Đánh giá:

Bán lẻ là một trong những ngành được hưởng lợi khi kinh tế được mở cửa phục hồi. Diễn biến giá gần đây của VRE đã phản ánh kỳ vọng đó của các nhà đầu tư.

image.png

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế đầu tư vào VRE tại thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *