GÓP VỐN VÀO CỔ PHIẾU APG – NHỮNG TIỀM NĂNG HẤP DẪN

40 Lượt xem

Công ty cổ phần Chứng khoán APG ( APG Securities, mã chứng khoán APG) tham gia góp 15% vốn cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Cụm công nghiệp APG (APG Construction) – đơn vị chuyên đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, hạ tầng giao thông.

APG Construction có vốn điều lệ 150 tỷ đồng, với hoạt động kinh doanh chính là đầu tư, xây dựng các cụm công nghiệp cho thuê – là 1 trong 6 trụ cột của Tập đoàn APG.

Các dự án nổi bật mà APGConstruction đang thực hiện có thể kể đến như Cụm Công nghiệp Nghĩa Dũng (giai đoạn 1 và 2), huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Ở giai đoạn 1, dự án có quy mô 15 ha, tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng. Giai đoạn 2, dự án có diện tích 65 ha, tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

APG Construction cũng đang xin cấp phép làm chủ đầu tư Cụm công nghiệp Cẩm Sơn, quy mô 60 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 300 tỷ đồng. Đồng thời, đã được lựa chọn làm tổng thầu xây dựng dự án Cụm công nghiệp tại Lạng Sơn giai đoạn 1 với quy mô 25 ha, tổng mức đầu tư 240 tỷ đồng.

Công ty cũng đang tiến hành đàm phán, thỏa thuận liên doanh, liên kết để tham gia đầu tư với nhiều doanh nghiệp là các chủ đầu tư tại các cụm công nghiệp tại các địa phương như Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Hà Tĩnh…

Nhiệm vụ của APG Construction là đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp theo tiêu chuẩn cao, ưu tiên về chất lượng, lấy sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ hoạt động, đặc biệt các dự án đều hướng đến lợi ích cộng đồng và phát huy thế mạnh địa phương có dự án đầu tư.

Các cụm công nghiệp mà APG Construction đầu tư đều ở các địa phương có diện tích rừng trồng lớn (như Nghệ An là hơn 1,6 triệu ha, Thanh Hóa khoảng 1,5 triệu ha…), tạo lợi thế cạnh tranh cho các cụm công nghiệp này trong việc thu hút các khách hàng là doanh nghiệp thu mua nguyên liệu thô để chế biến các sản phẩm tiêu dùng có giá trị cao, góp phần gia tăng giá trị của ngành công nghiệp gỗ và trồng rừng Việt Nam.

Đồng thời, các cụm công nghiệp của APG cũng tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, giảm bớt tỷ lệ đô thị hoá trầm trọng ở Việt Nam và giảm tiêu thụ nguồn nguyên liệu hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt tại Việt Nam.

Phối cảnh nhà máy điện APG Energy trong khuôn viên của APG Construction

Điều đặc biệt, các cụm công nghiệp nêu trên đã được các doanh nghiệp đăng ký thuê từ 70-100%, hứa hẹn lợi nhuận rất tốt cho phần vốn góp của APG Securities.

Thực hiện định hướng xuyên suốt trong đầu tư của Chủ tịch HĐQT APG – ông Nguyễn Hồ Hưng là “Nâng niu giá trị Việt”, trong các cụm công nghiệp của APG Construction đều có nhà máy điện tái tạo APG Energy để thu gom và chuyển hóa toàn bộ phụ phế phẩm rác thải từ các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp và vùng phụ cận thành điện, nhằm mục đích đạt tiêu chí “Xanh” trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sống.

APG Securities với vai trò là cổ đông lớn, sẽ hỗ trợ thu xếp vốn đầu tư và quản lý tài chính cho APG Construction.

Sáu trụ cột trong tập đoàn APG “Xanh” do ông Nguyễn Hồ Hưng sáng lập bao gồm:

● APG Securities – thực hiện thu xếp, tài trợ vốn, cấu trúc tài chính cho các dự án đáp ứng được tiêu chí “nâng niu con người Việt trong môi trường xanh sạch đẹp”;

● APG Construction – đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp cho thuê tại Nghệ An, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Bắc Kạn … quy mô mỗi khu khoảng 50 ha, với mục tiêu giúp bà con ở các vùng sâu, vùng xa có công ăn việc làm và không cần phải xa nhà để tìm việc làm tại các thành phố lớn;

● APG Energy – đầu tư nhà máy năng lượng tái tạo xanh tại Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái…;

● APG Eco – đầu tư vào các dự án nông lâm nghiệp hữu cơ tuần hoàn tự nhiên tại Thanh Hóa, Hòa Bình, Đăk Nông. Cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn USDA-Organic;

● APG Capital – hoạt động theo mô hình “Holding” nắm giữ và quản lý vốn tại các công ty trong hệ sinh thái;

● APG Charity – hoạt động đầu tư với mục đích sinh lời tạo nguồn vốn tài trợ không ngừng cho một số lĩnh vực như cải tạo môi trường sống; hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn tự nhiên; tài trợ việc mổ tim cho các bé sơ sinh gặp khó khăn trên cả nước; tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ham học trên cả nước.

Theo tinh thần cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị COP26 trong việc ngăn chặn biến đổi khí hậu trên toàn thế giới, đã thúc đẩy Ban lãnh đạo của APG kiên định hơn với chiến lược “XANH” – bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho con người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *