Cổ phiếu thép, phân bón vẫn xác nhận xu hướng tăng – NKG, HSG, DCM, DPM

68 Lượt xem
Một số phân tích lạc quan về triển vọng của cổ phiếu Thép trong bối cảnh xung đột Nga – Ukraine đã xuất hiện và đang giúp dòng tiền hào hứng hơn. HSG và NKG là 2 cổ phiếu đang có đà tăng liên tục.
Ảnh minh họa
Cân bằng trước áp lực hàng bắt đáy T+3
Phiên giao dịch hôm nay là T+3 của lượng cổ phiếu bắt đáy ngày 24/2. Lượng tiền đổ vào thị trường đã khá mạnh mẽ và nếu tâm lý chủ đạo mang tính lướt sóng đầu cơ thì các phản ứng bán ra sẽ khiến chỉ số biến động khó lường.
Tuy nhiên, giao dịch đang khá cân bằng với số mã tăng giảm gần như bằng nhau. Các cổ phiếu giảm không có biên độ mạnh ở cả nhóm vốn hóa lớn lẫn các mã vốn hóa nhỏ.
Các mã Ngân hàng như VPB (-1,05%), STB (-0,15%), ACB (-0,4%), SHB (-0,5%), VIB (-0,9%), HDB (-0,7%), OCB (-0,4%), BID (-0,1%), TCB (-0,4%) đang tạo áp lực giảm lên chỉ số nhưng đều dưới 1%
Nhóm Dầu khí là nhóm thường có biến động khó lường thì cũng chỉ điều chỉnh nhẹ ở GAS (-1,3%), PVD (-1,4%), PVT (0%).
Thị trường được bù lại ở những cổ phiếu Phân bón, Thép và Bất động sản vẫn đang có tiền vào trong đó các mã HSG (+3,65%), NKG (+4,2%) là đang chen chân vào top giao dịch của sàn. Thậm chí, HSG hiện còn đang đứng đầu sàn với quy mô trên 500 tỷ đồng. Mã NKG là mã có quy mô thứ 3 và cổ phiếu đứng thứ 2 là ông lớn đầu ngành HPG (+0,53%).
Ở nhóm Phân bón, DPM (+1,56%), DCM (+1,22%) dù có phần chững lại nhưng vẫn đang tăng giá. Cùng với Thép, đây cũng là nhóm ngành đã được một số CTCK đánh giá tích cực nhờ hưởng lợi từ tình hình chiến tranh Nga- Ukraine.
Nhóm Bất động sản cũng đang hiện hữu với các mã như SCR (+4,7%), NLG (+1,85%), DIG (+3,4%), LDG (+2,25%).
Tính đến 10h30, VN-Index đang giao dịch tại 1.493 điểm trong khi đó HNX-Index đang tăng lên 440 điểm. Cổ phiếu nổi bật nhất HNX lúc này đang là CEO (+3,5%) thay thế cho các mã Dầu khí như PVS (0%), PVC (0%).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *