Chờ Mua LPB – Chào bán thành công cổ phiếu ra công chúng

29 Lượt xem

LPB – Chào bán thành công cổ phiếu ra công chúng

Mới đây LPB đã công bố chào bán thành công 265 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu, thu về gần 2.650 tỷ.

Chúng tôi đánh giá đây là một đợt chào bán rất thành công trong bối cảnh giá của LPB cũng như TTCK đã chứng kiến một đợt sụt giảm rất mạnh.

Nguồn vốn này sẽ bổ sung đáng kể cho hoạt động của ngân hàng.

image.png

Kết thúc quý 1/2022, LienVietPostBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 1.795,4 tỷ, tăng trưởng 61,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, hoạt động cho vay vẫn đóng vai trò cốt lõi khi mang về khoản thu nhập lãi thuần 2.876 tỷ đồng, tăng trưởng 40,2% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, nhờ đẩy mạnh các dịch vụ trọng tâm như bảo hiểm, thẻ, ngân hàng số mà lãi thuần từ hoạt động dịch vụ cũng ghi nhận tăng trưởng 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt 217 tỷ đồng. Các hoạt động kinh doanh khác lãi hơn 191 tỷ đồng, gấp tới 11 lần kết quả đạt được cùng kỳ năm trước nhờ đẩy mạnh xử lý, thu hồi nợ.

Dù vậy, mảng kinh doanh ngoại hối kỳ này lại kém khả quan khi ghi nhận lỗ 14,5 tỷ trong khi cùng kỳ có lãi hơn 124 tỷ đồng. Hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư cũng lỗ 9,6 tỷ.

Hiện tại giá cổ phiếu LPB đã được điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn với P/B 1.0x, chúng tôi duy trì khuyến nghị CHỜ MUA cho cổ phiếu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *