Các ngân hàng phố wall nêu tên nhóm cổ phiếu hàng đầu khi giá năng lượng bùng nổ

43 Lượt xem

Từ giá hàng hóa tăng vọt đến cơ hội “nhiều tỷ đô la” hydro, các nhà phân tích tại Morgan Stanley và Bernstein đặt tên cho các cổ phiếu hàng đầu của họ theo hướng ngành năng lượng đang bùng nổ.

Giá xăng trên $ 7,00 một gallon được hiển thị tại một trạm xăng Chevron vào ngày 25 tháng 5 năm 2022 ở Menlo Park, California.

Ngành này là một trong số ít những điểm sáng trong một năm khi thị trường chứng khoán rộng lớn hơn đang bị đánh bại nghiêm trọng.

Năng lượng là một trong hai lĩnh vực trong S&P 500 đang có xu hướng tích cực trong năm nay, Bank of America cho biết – tăng 56% so với năm ngoái. Và ngân hàng đang khuyến nghị các nhà đầu tư “nắm giữ lâu dài” với lĩnh vực này.

“Các nhà chiến lược hàng hóa của chúng tôi kỳ vọng rằng xuất khẩu dầu của Nga giảm mạnh có thể gây ra một cuộc khủng hoảng dầu toàn diện theo kiểu những năm 1980… đẩy Brent vượt qua mức 150 đô la / thùng, tăng so với [giá hiện tại khoảng 120 đô la / thùng”, Bank of America các chiến lược gia, do Savita Subramanian dẫn đầu, cho biết vào ngày 1 tháng 6.

“Với việc Trung Quốc mở cửa trở lại, mùa lái xe cao điểm và định vị / định giá thuận lợi, chúng tôi nhận thấy nhiều khả năng hơn”.

Lĩnh vực này đã được hưởng lợi từ việc giá dầu thô tăng vọt trong năm nay trong bối cảnh tiêu dùng phục hồi và nguồn cung bị gián đoạn do việc Nga xâm lược Ukraine. Trong khi đó, giá xăng dầu cũng đạt mức cao kỷ lục.

Morgan Stanley lưu ý rằng các nhà sản xuất năng lượng châu Á đang hưởng lợi từ điều này, sản xuất nhiều khí đốt hơn so với các công ty cùng ngành trên toàn cầu. Các nhà phân tích của ngân hàng, dẫn đầu bởi Mayank Maheshwari, cho biết vào ngày 6/6.

Những lựa chọn được đánh giá là dưa thừa hàng đầu trong lĩnh vực này bao gồm Woodside Energy của Australia, PTT Exploration and Production của Thái Lan và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc .

 

Ngân hàng lưu ý rằng “bảng cân đối kế toán mạnh mẽ” của Woodside giúp công ty linh hoạt trong việc cấp vốn cho tăng trưởng, phân phối vốn dư thừa và chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi năng lượng.

Ngân hàng có mục tiêu giá là 40 đô la Úc (28,80 đô la) trên Woodside, đóng cửa ở mức khoảng 32,90 đô la Úc vào ngày 7 tháng 6 – mức tăng ngụ ý là 21,6%.

Morgan Stanley cũng yêu thích PTT Exploration and Exploration vì sự tăng trưởng “chất lượng tốt” của nó. Ngân hàng kỳ vọng công ty sẽ đạt mức tăng trưởng tổng hợp 13% vào năm 2024 và có mức tăng trưởng lợi tức và cổ tức tốt.

Trong khi đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc dự kiến ​​tăng trưởng khối lượng sản xuất hỗn hợp là 6,4% vào năm 2025 và Morgan Stanley tin rằng họ sẽ có thể thu được lợi ích đầy đủ từ giá dầu mạnh.

Mục tiêu giá của Morgan Stanley là 14 đô la Hồng Kông (1,80 đô la) trên cổ phiếu ngụ ý mức tăng 15,7% so với giá đóng cửa 12,1 đô la Hồng Kông vào ngày 7 tháng 6.

Cơ hội hydro ‘nhiều tỷ đô la’

“Ít ai tranh cãi rằng hydro là một cơ hội tăng trưởng hàng tỷ đô la; Thay vào đó, câu hỏi nhức nhối đối với các nhà đầu tư là liệu lợi nhuận có được phân bổ đồng đều trên chuỗi giá trị hay không ”, nhà phân tích Nicholas Green của Bernstein cho biết vào ngày 6/6.

“Như với nhiều ngành tăng trưởng giống như hàng hóa, chúng tôi nghi ngờ túi cơ hội tiềm ẩn nằm ở công cụ lao động của’: hàng hóa và dịch vụ vốn cần thiết để làm cho nền kinh tế hydro hoạt động.”

Green lưu ý rằng tư liệu sản xuất là “không thể thiếu đối với ngành công nghiệp hydro”, do tính chất sử dụng nhiều điện, quy trình phức tạp và đặc điểm độc đáo của ngành này như một loại nhiên liệu.

ABB và Aveva là một trong những cổ phiếu mà Bernstein cho rằng “có vị trí tốt nhất” để phát triển hydro. Cả hai cổ phiếu đều được ngân hàng đánh giá là hấp dẫn 

ABB , nhà sản xuất rô bốt nhà máy và bộ truyền động công nghiệp của Thụy Điển, cung cấp nhiều loại sản phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị hydro từ sản xuất, vận chuyển, lưu trữ đến tiêu thụ, Green cho biết. Ông nói thêm rằng công ty có chuyên môn lâu năm trong lĩnh vực điện khí hóa và tự động hóa trong các ngành công nghiệp chế biến sử dụng nhiều năng lượng.

Ngoài ra, công ty có chuyên môn trong việc kiểm soát tải điện nặng với độ chính xác và đang sử dụng điều này để chạm vào hầu hết các bộ phận của chuỗi giá trị hydro, theo ngân hàng.

Nó có mục tiêu giá là 40 đô la trên cổ phiếu, đóng cửa ở mức 31,60 đô la vào ngày 6 tháng 6, thể hiện mức tăng tiềm năng là 26,6%.  

Bernstein cũng thích công ty phần mềm Aveva của Vương quốc Anh , một nền tảng trực quan hóa 3-D hàng đầu cho các ngành công nghiệp chế biến nặng đang tìm cách phục vụ cái gọi là các nhà máy hydro “xám”, “xanh lam” và “xanh lá cây” .

Mục tiêu giá 3.500 pence (44 đô la) của ngân hàng thể hiện mức tăng tiềm năng 57% so với giá đóng cửa 2.230 pence vào ngày 6/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *