BCM – Ông trùm BĐS KCN trỗi dậy, khuyến nghị giá mục tiêu 70.000 đ

57 Lượt xem

BCM – Mua giá @52

Nhà phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Là một trong số những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất KCN lớn nhất Việt Nam

Tổng quy mô các dự án do BCM quản lý (bao gồm các liên doanh VSIP – BCM sở hữu 49% và BW – sỡ hữu 30%) lên đến 15.000 ha. Ngoài ra BCM còn sở hữu gần 1.000 ha đất đô thị dự án Thành phố mới Bình Dương. BCM hiện có hệ sinh thái hoàn thiện giữa KCN – dịch vụ và đô thị.

Các khu công nghiệp cũ của Becamex đều có tỉ lệ lấp đầy gần 100%, trong khi các khu công nghiệp mới như KCN Bàu Bàng (2015) và KCN Bàu Bàng mở rộng (2017) mới đi vào khai thác cũng đang thu hút đầu tư và hiện có tỷ lệ lấp đầy lần lượt 88% và 37%. Tổng quỹ đất công nghiệp sẵnsàng cho thuê của BCM hiện nay đạt khoảng 710 ha, tập trung chủ yếu tại địa bàn tỉnh Bình Dương, điểm nóng trong thu hút FDI từ trước đến nay.

KẾT QUẢ KINH DOANH

Lũy kết 9T2021 doanh thu đạt 3,853 tỷ đồng (-26%YoY) và LNST đạt 1,038 tỷ đồng (-19% YoY) do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, đặc biệt là trong Q3/2021. Công ty có tiềm năng phát triển trong dài hạn khả quan nhờ quỹ đất KCN lớn đang khai thác và triển khai mới như KCN Bàu Bàng mở rộng, KCN Cây Trường

Vào đầu tháng 11, Becamex IDC đã cùng với The Connected Places Catapult (CPC – Vương quốc Anh) ký hợp đồng hợp tác phát triển thành phố thông minh và vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương. Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT cho biết tổng công ty và CPC xác định việc hợp tác này là cơ hội để Bình Dương kết nối mạnh mẽ hơn nữa với các doanh nghiệp công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Vương quốc Anh. Song song đó, các doanh nghiệp công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Vương quốc Anh có cơ hội rất tốt để nghiên cứu, tìm hiểu thị trường tiềm năng tại Việt Nam, gia tăng cơ hội hợp tác lâu dài tại Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Ngày 9/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với thị trường châu Âu năm 2021, cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư quốc tế trong bối cảnh bình thường mới. Những đại diện nhà đầu tư Ông Alain Cany, Chủ tịch Eurocham Việt Nam, ông Gabor Fluit- Tổng Giám đốc De HEUS Châu Á đều ngỏ ý muốn tăng đầu tư tại Bình Dương vì hội đủ các điều kiện như gần cảng biển, sân bay và cận Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, doanh nghiệp luôn duy trì hoạt động ổn định và phát triển.
PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU
Cổ phiếu thời gian gần đây có tín hiệu tích cực đến từ thanh khoản tăng cùng với giá vận động trên vùng MA50 và MA200 với sự quan tâm mạnh mẽ của thị trường cùng với tín hiệu lạc quan từ BĐS khu công nghiệp Bình Dương khuyến nghị nhà đầu tư giair ngân mua vào cho cổ phiếu BCM ở mức giá @51 – 53 cho mục tiêu dài hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *